Bài này tôi sẽ làm chủ đề về tình hình kinh tế bất động sản cuối năm 2021. Tài chính và các số liệu được báo cáo của tổng cục thống kê người ta có đưa ra. Để cập nhật tình hình vĩ mô các số liệu quan trọng báo cáo thì thường. Tuy nhiên tôi rất là bận ngày nào cũng đi khắp Vĩnh Phúc để tìm kiếm những cơ hội đầu tư. Ngày nào cũng đi từ sáng đến 8 9 giờ tối mới về. Tôi cũng cố gắng viết bài này. Trong thời gian vừa rồi thì tôi cũng đã nhập được vào vài lô đất tại những khu vực tiềm năng tại Vĩnh Phúc. Mỗi lô đất thì nó có những cái tiềm năng và có những cái lý do có những cái khi tăng giá khác nhau. Ngoài ra thì nó cũng có những khó khăn những cái vướng mắc khác nhau trong cái khâu pháp lý hay trong khâu giao dịch. Nếu có thời gian thì sẽ cố gắng thu xếp để giới thiệu về những lô đất đó. Những ca khúc mắc nhưng có vấn đề là phải và phương án giải quyết như thế nào. Có dịp thì tôi sẽ chia sẻ lại với anh chị và các bạn.

[Nội dung bài viết tại đây]

Ý kiến cá nhân của tôi về kinh tế bất động sản cuối năm 2021

 Cá nhân tôi đầu tư các tỉnh cũng khá nhiều. Tuy nhiên từ năm ngoái đến năm nay thì lần nhưng tôi chỉ tập trung ở Vĩnh Phúc. Trong trường hợp anh chị và các bạn có nhu cầu đầu tư bất động sản ở Vĩnh Phúc mà cần tư vấn thêm anh Chính có thể liên hệ trực tiếp với tôi qua số điện thoại 0888 836 929. Anh chị kết bạn Zalo nhé.

 Thôi để tránh mất thời gian cho anh chị và các bạn tôi xin phép được cập nhật những cái tình hình kinh tế cái số hiệu quan trọng trong tháng 10 này về lạm phát về lãi suất cpi và một số lấy số liệu quan trọng khác. Chúng ta sẽ dựa vào những số liệu vĩ mô đó thể dự báo về tình hình kinh tế trong thời gian tới. Chắc chắn là nó sẽ tác động đến những kênh đầu tư. Đặc biệt là những anh chị em đầu tư chúng ta vào tháng 10. Vừa rồi thì chắc anh chị em cũng biết đó là một số tỉnh đặc biệt như Hà Nội hay như các tỉnh khác đã bắt đầu nỗi lòng với giám cách. Chính vì thế nên nhiều địa phương cũng đã bắt đầu phục hồi và sản xuất.

Các chỉ số kinh tế

Cũng có khá nhiều những điểm sáng trong tháng này cụ thể anh trình về chỉ số IIP. Anh chị em có thể hiểu đơn giản cái IIP nó được gọi là chỉ số sản xuất. Trong công nghiệp thì chỉ số IIP trong tháng 10 đã tăng 6,9% so với tháng trước. Các con số này có thể gọi là chấp nhận được tuy nhiên so với cùng kỳ năm trước thì giảm 1,6%. Cũng đúng thôi bởi vì tháng 10 chúng ta cũng chưa phải là hoàn toàn mở cửa nền kinh tế và nên khi mức độ tăng 6,9% so với tháng trước cũng có thể gọi là chấp nhận được. Dần dần nếu mà chúng ta sẽ có chỉ số chung cả 10 tháng trong năm 2021 thì chỉ số AST tăng 3,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Chúng ta từ cập nhật kỹ hơn nhé trong các chỉ số tăng này thì có ngành chế biến, chế tạo là tăng 4,5%. Mức tăng này đã đóng gốc là 3,9% và mức tăng chung ngành sản xuất điện. Phân phối điện thì tăng 4,1% và đóng góp 0,36%. Mức tăng chung ngành cung cấp nước hoạt động xử lý nước thải Tăng 3,4% đóng góp vào chỉ số chung là 0,05%. Riêng ngành khai khoáng thì giảm 7% ngành khai khoáng giảm 7% nó làm giảm 1,1 điểm phần trăm so với mức tăng trưởng chung. Nếu chúng ta xét kỹ hơn về một số ngành công nghiệp cụ thể như là kim loại tăng 25,1% than cốc sản phẩm dầu mỏ tăng 10,5% lãi vay tăng 7,8%. Xe cộ động cơ tăng 12,5% đây là một số những ngành trọng điểm mà chúng ta cần quan tâm. Đó là cái chiều tăng lên chưa quyết được.

Chỉ số IIP trong kinh tế

Ở chiều ngược lại một số thích ngành làm giảm chỉ số IIP có thể kể tới đó là hóa dược. Dược liệu giảm 19,2% khai thác dầu thô và khí đốt tự nhiên giảm 13,3%. Sản xuất đồ uống thì giảm 5,8% Nếu chúng ta xếp theo địa phương thì IIP tháng 10 năm 2001 của 45 tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương tăng so với cùng kỳ năm 2020. Chúng ta sẽ truy cập nhật và phân tích một chút về làm phát hành trình trước tiên. Chúng ta sẽ phải xét đến chỉ số CPI, có một điều cũng khá đặc biệt là chỉ số cpi tháng 10 giảm 0,2% so với tháng trước con số giảm 0,2%. Chúng ta cũng phải đi tìm hiểu kỹ lại theo thống kê thì tôi có thấy ba cái nhóm hàng hóa và dịch vụ có chỉ số giảm. Đó là nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống có mức giảm cao nhất là 1,28% và nhóm nhà ở và vật liệu xây dựng giảm 0,26% Bưu chính Viễn thông giảm 0,04%. Đây là hàng hóa và dịch vụ giảm 0,04% nhóm này nó kéo cpi nó giảm xuống. Còn những cái nhóm hàng hóa và dịch vụ tăng bao gồm như là nhóm giao thông tăng 2,51% tính nhóm giao thông tăng 2,54% cũng đúng. Bởi vì trong thời gian vừa rồi thì chắc anh chị em cũng biết là giá xăng dầu tăng rất là mày giá xăng dầu tăng.

Nguyên nhân giá xăng dầu tăng

Thực ra nó có nhiều nguyên nhân lắm. Tuy nhiên theo tôi nó có hại đối với người dân. Chính nó tác động trực tiếp đến các dòng dầu đầu tiên. Khi mà dịch covid nó dần là kiểm soát nói đúng hơn là các nước bắt đầu nỗi lòng dẫn cách để tập trung vào phát triển kinh tế đồng thời là kết hợp sống chung với dịch thì nhu cầu đi lại, nhu cầu về hoạt động của các nhà xưởng, hoạt động của các nhà máy sản xuất nó cũng cao. Nên rất là nhiều suy nghĩ như thế nên chữ lượng tiêu thụ xăng dầu rất lớn làm cho nhóm cầu có tăng lên. Đó là bên cầu còn nếu xét về bên cung thì trong giai đoạn vượt qua có những bất ổn về nguồn cung. Cụ thể là Nga rồi opec gần như là không đạt được những thỏa thuận với nhau. Nên nó cũng gặp những vấn đề về nguồn cung. Theo tôi thì có hai nguyên nhân chính là như vậy. Làm cho giá xăng dầu tăng mạnh trong thời gian vừa qua. Và trong chỉ số cpi thì nhóm giao thông tăng 2,51% nó cũng là điều dễ hiểu tiếp theo là nhóm về giáo dục tăng 0,25%.

Các nhóm ngành khác

Theo quan sát của tôi đọc rất nhiều những cái số liệu báo cáo về kinh tế thị thường vào tháng 9 và tháng 10 thì cái nhóm giáo dục này nó thường tăng. Còn nhóm đồ uống và thuốc lá tăng 0,19% nhóm may mặc mũ nón giày dép tăng 0,13%. Tính nhóm may mặc mũ nón giày dép thường là không xuống nhiều, cứ đều đều đều như vậy. Nhóm thiết bị và đồ dùng gia đình Tăng 0,06% nhóm văn hóa giải trí và du lịch tăng 0,04%. Nhóm thuốc và dịch vụ y tế Tăng 0,02% nhóm hàng hóa và dịch vụ khác tăng 1,2%. Nếu xét về làm phát thì lạm phát cơ bản tháng 10 trong năm 2011 giảm 0,17% so với tháng trước và tăng 0,5% so với cùng kỳ năm trước lạm phát bình quân 10 tháng trong năm 2021 thì chỉ tăng 0,84%. Một trong những cái con số rất đáng lưu tâm thực chất là theo quan sát của tôi. Cộng những số liệu như trên thì cứ lượng cung tiền ra thị trường chưa phải là lớn. Chúng ta có thể nghe như báo đài những kênh truyền thông hay nói về bơm tiền in tiền. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại thì cái lượng tiền được bơm ra thị trường nó đang khá khiêm tốn. Điều này dẫn tới tiền trong thị trường nó chưa đủ lớn. Chính vì thế chỉ số lạm phát nó cũng tăng trưởng và một thước khiêm tốn.

Lạm phát ảnh hưởng đến kinh tế bất động snar 2021

Nếu xét về lạm phát thì tôi xin chia sẻ với anh chị là có rất nhiều người đang lấy cái hàng hóa ở ngoài kia để nói về lạm phát. Ví dụ như một bó rau muống năm ngoái có giá 10000₫ thì năm nay là có giá 20000₫ là lạm phát tăng gấp đôi nghĩa là tăng trưởng 100%. Điều này nó bị sai mà người nhà mình đi để cấu thành ra lạm phát nó có rất nhiều những yếu tố cái bóp rau muống. Nó chỉ là một trong những yếu tố rất là nhỏ. Trong đó ví dụ như là yếu tố về giao thông yếu tố về giáo dục yếu tố về dịch vụ,… Rất nhiều yếu tố cấu thành nên lạm phát chúng ta không nên lấy cái mức độ tăng giá của một bó rau muống để áp đặt vào con số về lạm phát. Mà người được mình làm cái này nhé và chính bởi vì cái mức độ lạm phát như hiện nay thì chính phủ chúng ta còn có rất nhiều những thứ để tăng được lượng cung tiền tệ thị trường giúp thúc đẩy kinh tế và Phục hồi kinh tế.   

Chính sách tài khoá và đầu tư công

Chính sách tài khóa chính sách tiền tệ mà cá nhân tôi cũng đã chia sẻ rất nhiều trong khi chủ đề trước đó có một hệ thống kê đó là Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ước tính về thì gói hỗ trợ của VIP trong năm 2011 lên tới 10,45 tỷ đô tương đương với 2,85% GDP trong năm 2020. Thực ra con số này theo tôi thì nói nhỏ hơn nhiều so với cái gói cứu trợ của các nước khác ngoài ra thì yếu tố đầu tấn công nó cũng là một trong những vấn đề rất là quan trọng và chắc chắn là sẽ được giải ngân nhanh trong cuối năm nay và trong năm 2022. Đặc biệt là đầu tư công sẽ phục hồi rất là mạch trong quý 4 này. Tuy nhiên là khả năng để hoàn thành kế hoạch trong năm 2021. Tôi nghĩ là khó và khả năng là chính phủ sẽ dành một phần vốn rất lớn để chuyển qua cái năm 2022 là đầu tư công.

Chúng ta cần cân nhắc những điều gì?

Anh chị nhắm qua một số nếu lấy số liệu như trên thì tôi có thể đưa ra một số dự báo đó là lạm phát ở thời điểm hiện tại vẫn đang ở trong lĩnh vực an toàn và nó là một trong những cơ sở rất quan trọng. Trong thời gian tới qua đó nó cũng sẽ tác động rất lớn đến kênh đầu tư cụ thể. Đây là chứng khoán bất động sản chứng khoán thì tăng rất là mạnh trong cái phim vừa rồi anh chị xem. Các bạn cũng biết rồi nếu tính đến thời điểm hiện tại thì thành quả về chứng khoán cũng rất lớn thậm chí là cũng tương đương so với năm ngoái. Còn về bất động sản cá nhân tôi cũng đi xem và đi khảo sát bất động sản rất là nhiều. Đặc biệt ở trong giai đoạn này quanh khu vực Vĩnh Phúc bắt đầu cũng đã có những làn xe của nhà đầu tư rất đông. Đặc biệt là vào cuối tuần cũng bắt đầu quan tâm rất nhiều đến bất động sản. Ngoài ra tại một số địa phương bất động sản cũng phải nói là phục hồi rất là mạnh.

Kết luận

Với những số liệu như trên thì về cơ bản tự đánh giá là khá an toàn với những cái đầu tư anh chị em và các bạn cũng nên yên tâm. Khi nào mà nó xảy ra lạm phát và lạm phát tăng mạnh chắc chắn và tôi cũng sẽ cập nhật trên kênh để anh chị em chúng ta những nhà đầu tư có những kế hoạch kịp thời để đưa ra những quyết định trong đầu tư của mình. Đây là một chủ đề ngắn tôi cập nhật chia sẻ và đưa ra một số những dự báo khi vào rằng sẽ nhận được sự ủng hộ của anh chị em và các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *